Những điều nên tránh trong cuộc sống

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta thường chuốc lấy những nỗi buồn rầu, những khổ đau, những lo sợ,… một cách thái quá mà không biết rằng, đó là những điều mà chúng ta có thể tránh được hoặc đối diện với chúng để chúng ta có thể sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

nhung-dieu-nen-tranh-trong-cuoc-song

Có lẽ điều chúng ta thường hay làm nhất đó là so sánh mình với người khác. Chúng ta so sánh mình với những người giỏi giang hơn, xinh đẹp hơn, giàu có hơn,… rồi nhìn lại mình và buồn bã tự hỏi tại sao mình không có những thứ ấy. Chúng ta đã quên mất rằng, có những thứ chỉ riêng bản thân mình có mà người khác thì không. Đừng đánh thấp giá trị của bản thân bằng cách so sánh như vậy, bởi vì mọi  người đều khác nhau, đều có một cá tính đặc biệt và bạn là duy nhất. 

Những điều tốt đẹp, ký ức ngọt ngào, những hạnh phúc đã qua, đều là một phần của quá khứ. Điều chúng ta nên làm là đặt nó ở một góc sâu thẳm trong trái tim mình chứ không phải là sống với nó ở hiện tại. Và cũng đừng mộng mơ, huyễn hoặc mình bằng những điều tưởng tượng ở tương lai. Đừng để cuộc sống vuột khỏi tầm tay bằng cách sống trong quá khứ hoặc cho tương lai. Mà bạn hãy sống thật tốt cho từng ngày. 

nhung-dieu-nen-tranh-trong-cuoc-song-5

Khi một tình yêu mà bạn đã dành trọn trái tim mình rời xa bạn, khi người đó không còn bên bạn, bỏ rơi bạn, bạn đánh mất niềm tin vào cái gọi là tình yêu thực sự. Điều đó không có nghĩa là tình yêu sẽ không còn đến với bạn, không có nghĩa là không còn ai yêu thương bạn, che chở cho bạn. Đừng bi quan, đừng xua đuổi tình yêu ra khỏi cuộc đời bằng cách nói rằng nó khó mà tìm được. 

nhung-dieu-nen-tranh-trong-cuoc-song-1

Đừng bỏ quên ước mơ của bạn. Cuộc sống sẽ vô vị biết nhường nào nếu chúng ta sống mà không có ước mơ, không có hoài bão. Nếu không có ước mơ thì sẽ không có hy vọng, nếu không có hy vọng thì sẽ không có mục đích. Chúng ta sống mà không có mục đích thì cũng giống như chim gãy cánh không muốn bay cao. 

nhung-dieu-nen-tranh-trong-cuoc-song-3

Còn rất nhiều, rất nhiều điều chúng ta không nên làm trong cuộc sống để giúp cuộc sống có ý nghĩa  hơn. Và hơn hết, đó là đừng quên ơn những người đã cho bạn cuộc sống hôm nay với tất cả những gì bạn cần. Bởi vì con cháu đời sau của bạn sẽ xem bạn như một tấm gương của chúng.

nhung-dieu-nen-tranh-trong-cuoc-song-4

Nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã. Hãy theo đuổi và thực hiện những ước mơ của mình. Chúc mọi người luôn vui tươi và thành công trong cuộc sống! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Sóng Xô - Thay Đổi Để Tốt Hơn
------------------------- Home| Ý Nghĩa Cuộc Sống| Gia Đình| Tình Yêu| Suy Ngẫm