Tỏa sáng nét thánh thiện

toa-sang-net-thanh-thien-1

Với tâm trí của mình, tôi đã thực hành và trải nghiệm mối quan hệ với Nguồn Năng lượng Cao cả, dựa trên bình an, tình yêu thương, chân lý và không có sợ hãi. Tôi cống hiến đời mình cho sự trau dồi nghệ thuật sống này, và chia sẻ nó với những người khác.

Kết quả của việc chia sẻ những “kho báu” mà tôi tiếp thu được từ nghệ thuật sống này là mọi người thường cảm nhận rằng, ngay khi trông thấy tôi, một ký ức lâu ngày bị bỏ quên về một chân lý sâu sắc nhất tiềm ẩn ở trong họ lại trỗi dậy. Khi chúng tôi gặp nhau, họ cảm nhận một sự ấm áp và bừng sáng, cho phép họ biết thế nào là cuộc sống đích thực của một con người.

Đồng hành với Chân lý Thiêng liêng, tôi có thể hoàn toàn sống theo kiểu từ nội tâm hướng ra ngoài. Kiểu sống này giúp tôi vượt lên những giới hạn và thoát khỏi những hạn chế của cuộc sống hàng ngày.

Vấn đề của chúng ta là, khi sống trong cơ thể được cấu tạo nên từ những yếu tố vật chất, năng lượng tinh thần của chúng ta dần dần bị ràng buộc bởi môi trường vật chất bao quanh, kể cả trong cơ thể này. Chúng ta quên mất bản chất thánh thiện của mình và kết quả là những đức hạnh đó giảm sút và có thể bị thay thế bởi năm xu hướng tiêu cực như: dục vọng, giận dữ, gắn kết, tham lam và cái tôi.


toa-sang-net-thanh-thien-2

Chúng ta vốn không có những tính xấu đó nhưng những hành động của chúng ta đang dần xa rời bản chất nguyên thủy đích thực nên bị những tính xấu đeo bám. Chúng ta ngày càng sống theo cách từ ngoài hướng vào trong, để thế giới bên ngoài chi phối cách suy nghĩ của mình. Điều đó sẽ làm tâm trí chúng ta bị mê hoặc và ngăn chặn sự nhận thức của chúng ta về con người thật bên trong.

Thực tế, khi chúng ta trải nghiệm mình là một con người thánh thiện, những đức hạnh nguyên thủy của tâm hồn lại trỗi dậy một cách tự nhiên trong chúng ta. Chúng hoàn toàn “sống” trở lại.

Khi sống cùng với nhận thức về sự bình an, tình yêu thương, sự thanh khiết và hạnh phúc của bản thân, những đức hạnh đó lớn mạnh lên trong ta và tỏa sáng như một ngọn đèn. Và rồi những người khác sẽ nhận ra và trải nghiệm điều đó từ ta. Đó là sức mạnh thánh thiện. Khi ấy, chúng ta giống như những “thiên thần”.

Mặc dù vẫn còn những xu thế tiêu cực có thể nảy sinh từ những việc làm quá khứ, nhưng khi chúng ta sống trong ánh sáng của Chân lý Thiêng liêng, bóng tối của những điều tiêu cực tự nhiên biến mất và chúng ta tỏa sáng.

Dadi Janki 
Từ nội tâm hướng ra bên ngoài

QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG - DANH NGÔN CUỘC SỐNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Sóng Xô - Thay Đổi Để Tốt Hơn
------------------------- Home| Ý Nghĩa Cuộc Sống| Gia Đình| Tình Yêu| Suy Ngẫm