Sức mạnh của sự bình an

suc-manh-cua-su-binh-an-1

Mọi người đều cần sự bình an, như cần thức ăn và nhà ở. Nhưng bình an không dễ tìm, một số người đã đi tìm trong một thời gian dài và đã thất bại. Khổ não, trầm cảm và mệt mỏi đang tồn tại và có nguy cơ trở thành những con vi-rút lây lan khắp nơi, ngay cả các nước giàu có với những nhu cầu vật chất được thỏa mãn đầy đủ. Vì vậy, tôi muốn giải thích sự bình an đến từ đâu, làm sao có thể nắm bắt và phát triển nó. 

Bình an là một năng lượng, được sinh ra từ bên trong của mỗi chúng ta. Ngay khi tôi nói tới sự bình an, và các bạn lắng nghe tôi với lòng bình an, thì năng lượng bình an tăng lên.

Quá nhiều loại khủng hoảng diễn ra trong cuộc sống chúng ta, những rối loạn trong cơ thể, những thay đổi trong mối quan hệ, hay những biến động trong bầu không khí của thế giới. Tôi không nghĩ rằng có những người tránh được sự khủng hoảng trong suốt cuộc đời mình – bất kể người trẻ, người già, người không được học hành, người giàu có…

Nhưng khi chúng ta đã có sức mạnh của sự bình an đó, chúng ta sẽ không để cho sự bình an nội tâm bị quấy rối. Sự ổn định trong tâm trí là cần thiết cho một cuộc sống tốt đẹp.

Hãy nghĩ xem, một người lo âu, sợ hãi hay bị đau khổ thì tình trạng anh ta như thế nào? Và điều đó ảnh hưởng đến người khác ra sao? Nếu chúng ta để cho mình cũng lo âu, sợ hãi hay đau khổ, thì chúng ta sẽ tự đưa mình rơi vào bất ổn và bất hạnh, và bầu không khí xung quanh chúng ta cũng đầy những cảm xúc tương tự. Điều này có lợi gì cho chúng ta và cho người khác?

Ngược lại, khi bản thân chúng ta không có cảm xúc tiêu cực, chúng ta sẽ có những ý nghĩ thiện lành, những cảm xúc tích cực đối với người khác. Điều này sẽ giúp tạo ra một bầu không khí bình an và yêu thương, ngay cả khi không có sự hài hòa.

Khi ta có thể sống mà không lo âu, không sợ hãi và đau khổ, thì ở trong ta có những chân giá trị xuất hiện, có thể được sử dụng trong cuộc sống thực tiễn, cung cấp cho ta nhiều sức mạnh và năng lực.

Khi có bệnh, bạn có thể đến bác sĩ và được phát một số thuốc. Nhưng khi bạn lo âu trong nội tâm thì bạn nói và làm gì bây giờ? Khi bạn có những ý nghĩ tiêu cực thì tâm trí bạn ra sao? Dù cho sự tiêu cực đó hướng vào nội tâm bạn hay vào người khác, tâm trí bạn vẫn luôn cảm thấy bất hạnh, loại suy nghĩ đó chỉ hành hạ bản thân bạn.

Cùng với lo âu là sự bất ổn và không bình an. “Tâm trí chao đảo, hỗn loạn, tôi không biết tâm trí tôi đang làm gì nữa!”. Nhưng đó vẫn là tâm trí của bạn, tại sao bạn lại bất hạnh về nó? Và khi để mất đi sự bình an nội tâm, bạn cũng không thể cư xử bình tĩnh và dịu dàng với người khác.

Nếu không có mưa, người và súc vật đều bị khát. Khi đã không có bình an và tình thương ở nội tâm thì cả tâm trí và trái tim đều bị khô hạn. Tâm trí trở nên bức xúc và không ổn định như tâm trí người điên. Ngay cả khi dùng thuốc ngủ, con người trong tình trạng đó ban đêm vẫn không ngủ được, và đến sáng cũng không thể thức dậy.

Tự bạn phải thoát khỏi cuộc khủng hoảng do chính mình tạo ra từ sự tiêu cực của bản thân. 

Dadi Janki 
Từ nội tâm hướng ra bên ngoài


QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG - DANH NGÔN CUỘC SỐNG


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Sóng Xô - Thay Đổi Để Tốt Hơn
------------------------- Home| Ý Nghĩa Cuộc Sống| Gia Đình| Tình Yêu| Suy Ngẫm