Tình yêu

tinh-yeu

Có một đôi tình nhân trẻ, họ yêu nhau tha thiết. Chàng trai xuất thân là thợ kim hoàn, nhờ có đôi tay tài hoa và óc kinh doanh thiên phú nên mới ngoài hai mươi tuổi dù có trong tay tài sản khá lớn. Hiệu kim hoàn ở ngay trung tâm thành phố do chàng làm chủ lúc nào cũng tấp nập khách ra vào. Khách du lịch nước ngoài cũng thường xuyên đến đây mua quà lưu niệm hay đặt nhẫn cưới...

Sắp đến sinh nhật của người yêu, người yêu của chàng vốn là hoa hậu, tài sắc vẹn toàn, chàng trai muốn tặng một món quà thật bất ngờ, thật ý nghĩa nhưng nghĩ mãi vẫn không ra, những đồ trang sức tại cửa hiệu quá tầm thường, quá nhỏ nhoi trước cái Đẹp chân phương, thánh thiện. Cũng vì chuyện này, chàng buồn hết mấy ngày...

tinh-yeu-1

Một hôm có người mang dến bán viên kim cương khá dẹp, chàng trai mừng rỡ mua ngay mà không cần trả giá. Sau gần nửa tháng hỳ hục trong xưởng, cuối cùng, chàng diễn biến viên kim cương thô ráp thành tác phẩm vô cùng tinh xảo, chàng ngắm mãi mà không chán mắt. Trái tim yêu bằng kim cương sẽ thay lời cầu hôn. Chàng đặt tên là Tình Yêu.

Chàng cẩn thận đặt Tình Yêu vào bên trong chiếc hộp bọc nhung và để một nơi trang trọng nhất, dễ nhìn thấy nhất. Tình Yêu không thể đặt ở những nơi thấp hèn, bẩn thỉu. Dĩ nhiên rồi.

Đêm đến, Tình Yêu phát ra thứ ánh sáng sang trọng, rạng ngời.

tinh-yeu-2

Sinh nhật người yêu dược tổ chức tại nhà hàng sang trọng bậc nhất. Chàng trịnh trọng cầm Tình Yêu dâng cho nàng. Nàng, mắt long lanh, ngời hạnh phúc:
- Anh tặng em món quà gì thế?
- Tình Yêu!
- Tình Yêu? – Nàng reo lên thích thú: - Tình Yêu được làm bằng gì?
- Kim cương! – Chàng hãnh diện đáp.
- Em mở ra xem nhé?

Chàng gật đầu. Tất cả những ánh mắt đều đổ dồn về một hướng. Hồi hộp. Thích thú. Khi bàn tay búp măng của nàng nhấc chiếc nắp hộp bọc nhung lên, tất cả cùng ồ lên kinh ngạc lẫn thất vọng. Chẳng có kim cương hay đá quý nào cả. Một giọt nước mắt. Phải, chỉ là một giọt nước mắt trong suốt như pha lê.

~Khúc Thụy Du

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Sóng Xô - Thay Đổi Để Tốt Hơn
------------------------- Home| Ý Nghĩa Cuộc Sống| Gia Đình| Tình Yêu| Suy Ngẫm