Tìm thấy lưỡi rìu sắc bén

“Khi bạn sắp bị đánh bại cũng là lúc bạn gần đến với thành công. Nhưng cho dù trên đầu mình, thời tiết biến chuyển ra sao, ta đều phải chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận bất cứ trận phong ba bão táp nào.”
~Khuyết danh

tim-thay-luoi-riu-sac-ben

Có một anh tiều phu nọ sống trên núi, ngày ngày đốn củi chở xuống làng bán. Trải qua gần nhiều năm lao động cật lực, anh mới dựng được một căn nhà nhỏ. Ngày nọ, anh chở củi vào thành phố bán, lúc chiều tối trở về nhà thì phát hiện ngôi nhà của mình đang bị cháy.

tim-thay-luoi-riu-sac-ben-1

Hàng xóm kéo đến giúp anh dập lửa nhưng vì gió quá lớn nên không sao cứu được ngôi nhà. Tất cả chỉ còn biết đứng thần người nhìn ngọn lửa từ từ nuốt chửng ngôi nhà.

tim-thay-luoi-riu-sac-ben-2

Khi ngọn lửa cuối cùng tắt lịm, anh tiều phu vội vã chạy giữa đống đổ nát, ra sức tìm kiếm thứ gì đó. Mọi người đều tưởng anh đi tìm của cải cất giấu trong nhà nên tò mò đứng lại xem. Một lát sau, anh tiều phu hét lên sung sướng:


– Tìm thấy rồi! Tìm thấy rồi!
Mọi người đổ đến xem thì thấy trong tay anh là một lưỡi rìu, chẳng phải thứ gì quý giá. Anh tiều phu vui vẻ cầm lưỡi rìu lên, tự tin bảo:
– Chỉ cần có lưỡi rìu này, thì tôi có thể dựng lại được một ngôi nhà vững chắc hơn.
~ First News
Người bi quan phàn nàn về cơn gió; người lạc quan chờ đợi nó Đổi chiều; người thực tế Điều chỉnh lại cánh buồm. – William Arthur Ward

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Copyright © 2015 Sóng Xô - Thay Đổi Để Tốt Hơn
------------------------- Home| Ý Nghĩa Cuộc Sống| Gia Đình| Tình Yêu| Suy Ngẫm